Trải nghiệm công nghệ

Hành trình của đổi mới sáng tạo

Bản đồ Khu vực Trải nghiệm công nghệ
Khu vực Trải nghiệm công nghệ
Eco-Valley

Eco-Valley

 • Khu Tương tác Đa giác quan
  Đến với Khu Tương tác đa giác quan, bạn sẽ được đắm chìm trong một không gian xanh, như bước chân vào thung lũng với không khí se lạnh, tiếng suối chảy, chim hót, hương lúa chín và cánh rừng phủ sương, mô phỏng hình ảnh của những thửa ruộng bậc thang - một nét đẹp thiên nhiên nổi bật của Việt Nam. Tất cả được mô phỏng bằng công nghệ chân thực, cùng hòa quyện với nhau để truyền tải thông điệp về bảo vệ môi trường và ứng dụng công nghệ xanh vào đời sống.
 • Hệ sinh thái xanh
  Đây là một khu vực nghỉ ngơi thoải mái, nơi bạn có thể thư giãn giữa một không gian mô phỏng sắc xanh nhiệt đới. Sự pha trộn hài hoà giữa công nghệ và thiên nhiên hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn cảm giác dễ chịu để có thể tận hưởng những giờ nghỉ giải lao giữa các sự kiện và hội thảo.
 • Khu vực dành cho doanh nghiệp
  Đặt chân tới đây, bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng toàn bộ quy trình sản xuất hydro xanh, cũng như các thiết bị vật lí quan trọng như pin, động cơ, máy sạc điện thông qua màn hình tương tác kích thước lớn. Hãy tham gia trải nghiệm khu vực này để khám phá những giải pháp công nghệ thân thiện với môi trường.
Smart City

Smart City

 • Mô hình AR Hoà Lạc
  Với Mô hình Thực tế Tăng cường (AR) của Hoà Lạc trên qua điện thoại, bạn sẽ được mời vào cuộc hành trình chiêm ngưỡng một tương lai mà ở đó Thành phố Thông minh kết hợp hài hoà với Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia. Hãy sẵn sàng để chiêm ngưỡng mô hình vật lý được chế tạo tỉ mỉ cùng với bản sao kỹ thuật số sinh động, mỗi bản đều được thiết kế để khơi dậy trí tưởng tượng và đánh thức sự tò mò của người xem. Hơn thế, bạn còn có thể đưa ra góp ý với Bản sao Kỹ thuật số, nhằm tạo ra nguồn dữ liệu thực tế cho quá trình xây dựng và quy hoạch một đô thị thông minh.
 • Khu Công nghệ Thành phố thông Minh
  Hãy khám phá sức hấp dẫn của một tương lai thông minh trong Khu Công Nghệ Thành Phố Thông Minh, nơi sức mạnh công nghệ mở đường cho một tương lai đô thị sôi động và bền vững: - Khu Nhà Thông Minh và Giải pháp Chăm Sóc Thông Minh, nơi các giải pháp tiên tiến nâng cao sự thoải mái và sức khỏe. - Khu Thương Mại Thông Minh, nơi điểm bán hàng (POS), Quản lý Mối Quan Hệ Khách Hàng (CRM) và Quản trị Nguồn lực Doanh nghiệp (ERP) tăng hiệu suất kinh doanh. - Khu Giám Sát và Camera Thông Minh, nơi bạn có thể chiêm ngưỡng ​​các giải pháp quản lý mới. - Khu Quản lý Năng Lượng và Môi Trường, nơi bạn có thể tìm hiểu sức mạnh của công nghệ trong việc tối ưu hóa tiêu thụ năng lượng và thúc đẩy môi trường xanh, bền vững hơn.
 • Khu nghỉ xanh
  Khu nghỉ xanh là không gian để khách tham dự sự kiện trải nghiệm thiên nhiên và cảm nhận về cuộc sống bền vững. Khu vực độc đáo này kết hợp những sản phẩm năng lượng xanh với cảnh quan yên bình giúp người xem tái tạo năng lượng và thư giãn sâu.
Smart Factory

Smart Factory

 • Nhà máy ảo
  Đây là không gian tương tác nhằm trưng bày các công nghệ tiên tiến đằng sau quy trình sản xuất thông minh. Cùng tìm hiểu thế giới tương lai này thông qua hai trải nghiệm chính:
  - Ở Mô Hình Vật Lý (trung tâm), bạn có thể quan sát quy trình cơ bản của một nhà máy từ thiết kế sản phẩm đến giao hàng, bằng iPad với Thực tế Tăng cường (AR) để theo dõi dữ liệu và khám phá các quy trình công nghệ.
  - Ở Góc Thưc tế Ảo (VR), bạn có thể đeo kính VR để trải nghiệm một phần của tương lai với Nhà Máy Thông Minh, tham gia vào các hoạt động tương tác như đang có mặt thực sự ở nhà máy.
 • Phòng điều khiển
  Phòng Điều Khiển,trưng bày việc áp dụng dữ liệu trong Nhà Máy Thông Minh với việc tối ưu hóa hoạt động thông qua các kịch bản được xác định trước. Tại đây, bạn sẽ được khám phá cách dữ liệu thời gian thực được sử dụng trong các tình huống khác nhau nhằm giúp Nhà Máy Thông Minh đạt được hiệu suất cao nhất.
 • Không gian trải nghiệm công nghệ
  Không gian gồm 3 khu vực trưng bày chính, bao gồm một dây chuyền sản xuất tiên tiến với quy trình tự động hóa và hệ thống CNC công nghệ cao, các cánh tay robot có độ chính xác tối ưu, và hệ thống logistics thông minh cho quản lý chuỗi cung ứng.
Digital Media Lab

Digital Media Lab

 • Studio vô cực
  Bạn có thể khám phá không gian tiên tiến dành cho sáng tạo nội dung trong lĩnh vực trò chơi, giải trí, phim ảnh và sự kiện. Được trang bị một phòng livestream và phát trực tiếp công nghệ cao, Infinitive Studio là không gian đầy hứa hẹn cho những trải nghiệm sản xuất nội dung liền mạch. Ngoài các sự kiện, studio phục vụ cho việc cho thuê dài hạn, ưu tiên hỗ trợ các doanh nghiệp từ Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia (NIC). Trải nghiệm những khả năng không giới hạn của Infinitive Studio để phát triển nội dung, tạo ra sản phẩm chất lượng cao trong lĩnh vực kỹ thuật số.
 • Studio AR/VR
  Chào mừng bạn đến với Studio AR/VR - nơi hình thành những trải nghiệm kỹ thuật số tiên tiến. Hãy trải nghiệm việc sáng tạo nội dung với công nghệ AR/VR , mô hình 3D chân thực và các thiết bị mô phỏng chuyển động thực tế. Studio được trang bị cơ sở hạ tầng hiện đại bao gồm khu vực sản xuất nội dung AR/VR , phòng quét 360 độ để tạo mô hình 3D và nhân vật ảo, cùng công nghệ mô phỏng chuyển động và biểu hiện khuôn mặt thực tế.
 • Không gian Kỹ Thuật Số Kép
  Thế giới của Kỹ Thuật Số Kép là một sự kết hợp mới mẻ giữa thế giới ảo và thế giới vật lý. Công nghệ kỹ thuật số kép cho phép người dùng tái tạo chính xác & sống động môi trường thực tế trên môi trường ảo. Bước vào không gian này, bạn sẽ được trải nghiệm "số hóa" con người thông qua buồng scan 3D và thiết bị chụp hình chuyển động. Phát kiến Kỹ thuật số kép mở đường cho cách truyền tải thông tin dựa trên dữ liệu và mô phỏng, hướng đến một tương lai thông minh và thuận tiện.
Đăng ký nhận bản tin
Để không bỏ lỡ những kiến thức, thông tin mới nhất về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tại Việt Nam